schtab4
schtab3
schtab2
schtab1
ราคาเริ่มต้น
ราคาสูงสุด

รวมคำค้นหายอดนิยม


แต่งบ้านตามฮวงจุ้ยปีเถาะเสริมดวงทิศดี แก้เคล็ดทิศร้าย

Post : 09/03/2011


ทศพร ศรีตุลา หรือหมอช้าง ได้วิเคราะห์ฮวงจุ้ยปีกระต่ายว่า ทิศร้ายที่ต้องระมัดระวังในปีนี้ คือทิศตะวันตก และทิศตะวันออก ถือว่าเป็น 2 ทิศแห่งความโชคร้าย และความเลวร้ายทั้งหลายทั้งปวง การเปลี่ยนแปลงของทิศทั้ง 8 ตามหลักฮวงจุ้ยในปี 2554 ซึ่งมีทั้งทิศร้ายที่ควรระวัง ทิศดีที่ควรดูแล และทิศที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ก็ต้องปรับเปลี่ยน ทั้งเรื่องการงาน สุขภาพ โชคลาภ และความรักคุณ ทศพร ศรีตุลา หรือหมอช้างผู้ที่ควรระมัดระวังก็คือผู้ที่เกิดปีชง คือ ปีระกาจะได้รับผลกระทบแรงกว่าคนที่เกิดปีอื่นๆ ส่วนที่เหลือใช้คำว่าเจ้าภาพร่วม จะมีปีชวด ปีมะเมีย และปีเถาะ

ระวังสิ่งชั่วร้าย ทิศตะวันตก

เป็นทิศที่แรงที่สุด ทำให้เกิดเรื่องร้าย ทำให้เกิดผลเสียในทุกๆ เรื่อง และคนที่จะได้รับผลก่อนก็คือพวกที่เกิดปีชง ถ้าบังเอิญห้องนอนอยู่ในโซนตะวันตกของบ้าน ใครที่มีวัตถุมงคลแนวปี่เซียะ ก็นำเอาปี่เซียะแบบตั้งโต๊ะไปวางแล้วหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ก็เป็นวิธีการที่ช่วยได้เหมือนกัน

ทิศตะวันออก พลังที่ไม่เป็นมงคล

ในปีนี้ทิศที่ควรระวังมีถึง 2 ทิศ ทิศที่แรงรองลงมาก็คือทิศตะวันออก ดังนั้นใน 2 โซนนี้ต้องหลีกเลี่ยงก่อน ข้อห้ามคือ ห้ามตอก ขุด เจาะการแก้ไขคือ การตกแต่งในบริเวณนี้ด้วยพลังธาตุทอง การใช้สีขาว-ครีม วัสดุที่ทำจากโลหะ สเตนเลสอะลูมิเนียม อะไรที่เป็นเงินๆ เงาๆ ตกแต่งไว้จะเป็นตัวช่วยลดพลังที่ไม่ดีได้

มุมตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศแห่งโชคลาภ

จะส่งผลดีในเรื่องของโอกาสและโชคลาภ บ้านที่มีห้องนอนอยู่ในโซนนี้ ก็จะได้รับโอกาสที่จะมีเข้ามามากขึ้น ลองสำรวจในห้อง เปิดหน้าต่าง เปิดประตูดูว่ามีลมที่สามารถจะพัดเข้ามาถึงทิศตะวันตกเฉียงเหนือนี่ได้หรือเปล่า การสร้างความเคลื่อนไหวด้วยตัวเองก็เป็นการเสริมพลัง ทางฮวงจุ้ยจะแนะนำในเรื่องของการใช้น้ำเคลื่อนไหว น้ำพุ หินหมุนและต้องใช้งานประจำ

ทิศเหนือ ระวังความขัดแย้ง

ให้ระวังเรื่องคดีความ และความขัดแย้งเกิดขึ้นควรหลีกเลี่ยงการตอก การเจาะ ใช้สีสว่างแก้ ใครที่มีผ้ายันต์ กระจก ถ้ามีที่แปะ ก็แปะไว้บริเวณทิศเหนือก็ช่วยได้เหมือนกัน
ทิศใต้ ตำแหน่งของความเจ็บป่วย

หากห้องนอนอยู่ในโซนนั้น โอกาสในเรื่องการเจ็บป่วยจะมีเข้ามาได้ง่ายขึ้น เพราะเป็นพลังงานที่เป็นลบในเรื่องของสุขภาพ ถ้าห้องทำงานเราทึบๆ อับๆแล้วอยู่ในโซนทิศใต้พอดี โอกาสที่จะเจ็บป่วยก็จะมีเข้ามา วิธีแก้ ถ้าเป็นแนววัตถุมงคล เช่น วางน้ำเต้าหรือบางที่ก็มี ฮก ลก ซิ่ว แต่จะเอาองค์ซิ่วอย่างเดียว คือ เรื่องของสุขภาพ ไปตั้งไว้บริเวณทิศใต้ก็ช่วยได้เหมือนกัน

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ความรักโดดเด่น

ทิศนี้ส่งผลในเรื่องของความรัก ปีนี้ดวงดาวความรักเข้ามาซ้อนกันพอดี ถ้าห้องนอนอยู่ในโซนนี้โอกาสที่จะสละโสด หรือว่ารถไฟขบวนท้ายๆที่จะเข้าในปีนี้ก็มีสูงมาก แนะนำว่าควรทำให้เป็นห้องที่มีความสดใส การใช้ไม้ดอกหลากสี ดอกไม้ รูปภาพ คริสตัล

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ร่ำรวยเงินทอง

เป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของเงินโดยตรง การเงิน การปิดการขาย ทำให้เกิดโชคในด้านการเงินที่มีเข้ามาได้มากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะหากระปุกออมสิน โถแก้วใสๆ ไว้เก็บพวกเหรียญอะไรไปก็ตั้งเอาไว้โซนนี้

ิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก้าวหน้าและข่าวดี

เป็นเรื่องของข่าวดี เรื่องความก้าวหน้าต่างๆ ในมุมนี้การใช้งานที่เยอะขึ้นเป็นเรื่องที่จำเป็น มีการเคลื่อนไหวต่างๆ ก็ช่วย ภูมิทัศน์ที่สวยงาม โล่งโปร่งได้ยินเสียงน้ำ ก็จะช่วยให้เกิดข่าวดี

ตรงกลาง จุดรวมพลังจากทุกทิศ

เสมือนศูนย์รวมของพลัง จะไม่ให้ทำอะไรตรงกลางบ้านเยอะเกินไป เหมือนพลังเป็นสายที่ดึงมาที่ตรงกลาง ถ้าเราไปแก้ที่ตรงกลาง โอกาสที่มันจะลิงก์ไปโดนมุมอื่น ก็จะเกิดขึ้น ตามหลักฮวงจุ้ยมักจะปล่อยกลางบ้านที่เป็นศูนย์รวมพลังเอาไว้ ไม่ควรมีสีส้ม ไม่ควรรก ไม่ควรมีการทะลุแสงที่มันจิ้มลงมาก็ไม่ดี

เพิ่มพลังหยินให้ห้องนอน

ห้องนอนเป็นส่วนที่สำคัญ 1 ใน 3 ของชีวิตสภาวะของห้องนอนต้องนิ่งๆ และมีพลังหยินตำแหน่งเตียงนอนไม่ควรมีพวกกระจกส่อง คือไม่ควรเห็นตัวเองในเวลาที่หลับ เพราะกระจกเป็นพลังของหยาง มีการสะท้อน เป็นพลังที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จะส่งผลในเรื่องของการนอนไม่หลับ บางตำราก็ว่าจะส่งผลถึงเรื่องของครอบครัวเพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงประตูห้องน้ำก็เป็นประตูที่ร้ายที่สุดสำหรับห้องนอน ใครที่นอนแล้วเตียงตรงกับประตูห้องน้ำ ควรหามู่ลี่ที่เป็นเส้นๆ มาติดบังประตูห้องน้ำไว้ก็ช่วยได้

เสริมพลังด้วยไม้ดอก

บริเวณทางเข้าเป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือความโล่งโปร่ง แสงสว่างที่กำลังดี จะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้พลังชี่ที่ดี ส่วนหลายบ้านเหมือนเป็นโชว์รูมขายของเก่า ลังหนังสือพิมพ์ กระถางแตก พวกนี้เป็นสิ่งที่มักจะอยู่คู่กับบ้านของคนไทย วางเรียงๆ ไว้ ในฮวงจุ้ยพลังชี่ที่จะเข้าไปได้มันต้องมีความโล่งโปร่ง และความมีชีวิตชีวา เพราะฉะนั้นอะไรที่ดูไม่มีชีวิตชีวาควรจะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะบริเวณหน้าบ้าน

ต้นไม้ที่ดูแล้วมีรูปทรง มีฟอร์มดี มีใบ สิ่งที่ควรปลูกบริเวณหน้าบ้านก็คือพวกไม้ดอก เพราะต้องการสีสันหลากหลาย ไม้ดอกไม้ประดับบริเวณด้านหน้า เสียงก็ช่วยได้ การเปิดประตูแล้วมีเสียงกระดิ่งเสียงลม ก็เป็นตัวให้เกิดพลังหยางที่ดีได้เหมือนกัน

การปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งซึ่งอาจจะมีผลต่อพลังที่ไม่ดีที่อยู่รอบตัวเรา แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือตัวเราเอง และความมั่นใจ เพราะไม่อย่างนั้นการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยก็อาจจะไม่ช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้

ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  
บทความที่คุณอาจสนใจ
  • f1
  • f2
  • f3
  • f4
  • f5
footerfb